Đại học Amsterdam (University of Amsterdam)

Đại học Amsterdam (University of Amsterdam)

Thứ Th 2,
10/07/2023
Đăng bởi Zhang Jun

ĐẠI HỌC AMSTERDAM, HÀ LAN – UNIVERSITY OF AMSTERDAM

Đại học Amsterdam (UvA) liên tục được xếp hạng trong số các trường đại học tốt nhất thế giới trong bảng xếp hạng toàn cầu. Đây là một trong 100 trường đại học hàng đầu trong THE Rankings, QS Rankings and Leiden Ranking. Cùng tìm hiểu xem tại sao sinh viên quốc tế du học Hà Lan lại muốn học tập tại University of Amsterdam nhé!

Giới thiệu về Đại học nghiên cứu Amsterdam

Đại học Amsterdam (UvA) là một trường đại học hiện đại với bề dày lịch sử, cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao trong môi trường đầy cảm hứng. Trường là một trung tâm nghiên cứu và giảng dạy đẳng cấp thế giới, đồng thời cam kết giúp sinh viên suy nghĩ theo cách nguyên bản, độc lập và học thuật.

University of Amsterdam cung cấp gần 200 chương trình cấp bằng giảng dạy bằng tiếng Anh, một số trong số đó là duy nhất của trường đại học này. Với hơn 5.000 sinh viên quốc tế và các nhà nghiên cứu đến từ hơn 100 quốc gia, UvA mang đến cơ hội duy nhất để theo đuổi nghiên cứu học thuật trong một môi trường quốc tế thực sự. Với hơn 30.000 sinh viên, 5.000 nhân viên, đây là một trong những trường đại học tổng hợp lớn nhất ở châu Âu. Số lượng sinh viên quốc tế được ghi nhận là khoảng 12%, thuộc hơn 100 quốc gia trên toàn cầu.

Bạn chắc chắn muốn học tập tại Đại học Amsterdam khi đi du học Hà Lan vì

Rankings hàng đầu thế giới 

Đại học Amsterdam (UvA) liên tục được xếp hạng trong số các trường đại học tốt nhất thế giới trong bảng xếp hạng toàn cầu.

US News Best Global Universities

38th

QS World University Rankings

58th

Times Higher Education World University Rankings

60th

Academic Ranking of World Universities

101-150th

Leiden Ranking

81th

US News Best Global Universities 2022-2023 – UvA được xếp hạng trong số 10 trường đại học tốt nhất ở châu Âu trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất toàn cầu của US News và xếp thứ 38 trên toàn thế giới.

QS World University Rankings – UvA được xếp hạng 58 trong Bảng xếp hạng QS 2022-2023. UvA là một trong hai trường đại học Hà Lan nằm trong top 100. Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS được tổng hợp dựa trên sáu tiêu chí: danh tiếng học thuật (40%), danh tiếng của nhà tuyển dụng (10%), trích dẫn trên mỗi giảng viên (20%), tỷ lệ sinh viên trên giảng viên (20%), giảng viên quốc tế (5%) và sinh viên quốc tế (5%).

QS World Rankings by Subject – Trong ấn bản năm 2022 của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Ngành học, UvA được xếp hạng #1 thế giới về Khoa học Truyền thông và Nghiên cứu Truyền thôngNha khoa (một chương trình chung UvA-VU) được xếp hạng #2 trên toàn cầu.

Times Higher Education World University Rankings – Đại học Amsterdam được xếp hạng 60 thế giới trong 2022-2023 THE World University Ranking.

Academic Ranking of World Universities (Shanghai Ranking) – Như những năm trước, UvA được liệt kê trong nhóm 101-150 trong bảng xếp hạng 500 ARWU hàng đầu trên toàn thế giới năm 2022.

ARWU Global Ranking of Academic Subjects – Trong Bảng xếp hạng toàn cầu về các môn học của ARWU năm 2022, UvA được xếp ở vị trí đầu tiên trên toàn cầu trong lĩnh vực Truyền thông. Các ngành UvA khác có thứ hạng cao bao gồm Xã hội học (11), Tâm lý học (14) và Khoa học Chính trị 

Các campus của Đại học nghiên cứu Amsterdam

Đại học Amsterdam có bốn cơ sở mở trong thành phố – Quarter Campus, Science Park, Amsterdam Medical Centre, và Roeterseiland Campus..

  • Một trong những cơ sở khoa học lớn nhất ở châu Âu. Một trung tâm đổi mới nghiên cứu và khởi nghiệp, với các tổ chức nghiên cứu lớn, 120 công ty và công ty con, Trung tâm Thể thao Đại học và Cao đẳng Đại học Amsterdam.
  • Cơ sở Roeterseiland có 3 khoa: Kinh tế và Kinh doanh, Khoa học Xã hội và Hành vi, và Luật. CREA, tổ chức văn hóa sinh viên cũng ở đây.
  • Khu Đại học là trung tâm tri thức của thành phố và có Khoa Nhân văn với nhiều ngành học đa dạng. Đây cũng là nơi có Thư viện Đại học, một nơi tuyệt vời để học tập và làm việc trong các dự án.
  • Amsterdam UMC bao gồm các bệnh viện giảng dạy của UvA (AMC) và Đại học VU (VUmc). Sinh viên y khoa của UvA học nghề bằng cách làm việc cùng với các bác sĩ, y tá và bệnh nhân tại địa điểm AMC ở Đông Nam Amsterdam.

Sống ở Amsterdam

Amsterdam có vị trí lý tưởng ở châu Âu và là một trung tâm kinh doanh, văn hóa và sáng tạo sôi động. Nó được xếp hạng thứ 11 trong số 200 thành phố chất lượng đáng sống trong bảng khảo sát toàn cầu ‘Quality of Living Survey’ của Mercer. Xếp thứ nhất ở châu Âu và thứ 4 trên toàn cầu trong The Economist’s Safe Cities Index.

Amsterdam là một thành phố thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm, và chúng ta đều đã nhìn thấy hình ảnh của những con kênh rợp bóng cây, những con đường cổ kính quanh co và những ngôi nhà thương gia tuyệt đẹp từ thế kỷ XVII. Với dân số xấp xỉ một triệu người, Amsterdam đủ nhỏ và ấm cúng để tạo cảm giác như một thị trấn lớn, và sống ở đó khiến bạn trở thành một phần của cộng đồng gần gũi và thân thiện.

Amsterdam là một thành phố đa văn hóa, vì vậy bạn có thể tìm thấy những món ăn tinh thần như couscous và bánh kếp được bán ở các góc phố. Amsterdam có nhiều không gian mở thường tổ chức các sự kiện văn hóa, từ lễ hội âm nhạc và ẩm thực đến hội chợ thủ công và chợ nông sản.

Các cửa hàng pop-up và Hội chợ thời trang, liên hoan phim và các sự kiện thường niên như Lễ hội ánh sáng và Ngày hoa tulip quốc gia đều mang đến các sự kiện và hoạt động giải trí thú vị, trong khi các chuyến du ngoạn yên tĩnh trên các con kênh và buổi chiều dã ngoại ở Westerpark là nơi lý tưởng cho những ngày bạn chỉ muốn để ngồi xuống một cách yên bình, và chiêm ngưỡng thế giới tự nhiên.

Cơ hội sống và làm việc ở Amsterdam chắc chắn là một trong những lý do tại sao sinh viên quyết định nộp đơn vào Đại học Amsterdam. Một thành phố hấp dẫn và một trường đại học xuất sắc là tất cả những gì bạn cần tìm.

Mạng lưới nghiên cứu

Viện Nghiên cứu Kinh tế Trường Amsterdam có 8 chương trình nghiên cứu. Chuyên nghiên cứu các vấn đề liên quan đến khoa học thống kê, kinh tế học thực nghiệm, kinh tế lượng tài chính và thị trường & tổ chức. Các nhà nghiên cứu được kết nối với một số trung tâm và viện nghiên cứu trực thuộc.

Trường Kinh doanh Amsterdam có 7 phần nghiên cứu. Tất cả các bộ phận đều tham gia vào nghiên cứu và giáo dục chất lượng cao trong lĩnh vực kinh doanh của riêng họ. UvA đưa sinh viên của mình đến với nghiên cứu học thuật có liên quan trong các chương trình của họ. Trường cũng khuyến khích tất cả các nghiên cứu ứng dụng có sẵn và cung cấp thông tin cho các học viên thông qua các bài giảng và bài báo chuyên ngành. UvA tiến hành nghiên cứu tạo nên sự khác biệt. Trường đang làm việc vì một tương lai bền vững, công bằng và lành mạnh. Thông qua nghiên cứu sáng tạo về những thách thức xã hội phức tạp. Mỗi khoa tiến hành nghiên cứu chất lượng cao trong lĩnh vực riêng của mình, giúp nâng cao kiến thức và giải quyết các vấn đề xã hội.

Ngoài ra, UvA tập trung vào một số lĩnh vực nghiên cứu liên ngành hàng đầu. Mục đích của các lĩnh vực ưu tiên nghiên cứu này là khám phá và khuyến khích sự đổi mới bằng cách tập hợp các ngành khác nhau, vượt ra ngoài ranh giới của khoa.

Ví dụ về nghiên cứu đa ngành của Đại học Amsterdam:

  • Human(e) AI – Tập hợp các nhà nghiên cứu làm việc về các hậu quả pháp lý, đạo đức và xã hội của AI và quá trình ra quyết định tự động.
  • Trí não và nhận thức – Bao gồm toàn bộ quang phổ từ tế bào não đến hành vi xã hội. Các bác sĩ y khoa, nhà tâm lý học, nhà ngôn ngữ học, nhà thần kinh học, nhà kinh tế học, chuyên gia hành vi, nhà sinh vật học và nhà logic học cùng nhau nghiên cứu vấn đề này.
  • Các nghiên cứu về châu Âu – Tập trung vào các thách thức xã hội lớn, chẳng hạn như tính bền vững, di cư và quyền riêng tư, trong bối cảnh châu Âu. Một sự hợp tác giữa 4 khoa.

Phạm vi chương trình học

Đại học Amsterdam cung cấp hơn 200 chương trình cấp bằng giảng dạy bằng tiếng Anh – một trong những chương trình tuyển chọn lớn nhất so với bất kỳ trường đại học nào ở Châu Âu.

Thư viện trường đại học: Thư viện trường sở hữu một bộ sưu tập lớn sách, sách điện tử, tạp chí, tạp chí điện tử và cơ sở dữ liệu từ khắp nơi trên thế giới. Cung cấp không gian học tập, nghiên cứu và hội họp đầy cảm hứng xung quanh thành phố, thư viện sẽ chuyển đến Khu Đại học mới của UvA vào năm 2022.

Các lớp học ngôn ngữ: Nếu bạn muốn học tiếng Hà Lan khi học tại UvA, bạn có thể tham gia các khóa học với mức giá đặc biệt dành cho sinh viên tại Viện tiếng Hà Lan như một ngôn ngữ thứ hai.

Chương trình đào tạo tại Đại học Amsterdam

Trong hơn 100 năm, giáo dục tại Đại học Amsterdam – Kinh tế và Kinh doanh bao gồm nhiều lĩnh vực bao gồm kinh tế, khoa học dữ liệu, quản trị kinh doanh, phân tích kinh doanh, kế toán, kiểm soát, kinh tế lượng và tài chính. Điều này được tổ chức tại 2 trường: Amsterdam Business School (ABS) và Amsterdam School of Economics (ASE).

Chương trình cử nhân

Lĩnh vực

Chương trình đào tạo

Social Sciences (Khoa học xã hội)

Cultural Anthropology and Development Sociology

 

Computational Social Sciences

 

European Studies

 

Political Science

 

Psychology

 

Sociology

Communications and Media

Media and Culture

 

Communication Sciences

 

Media and Infomation

Law and Governance

Politics, Psychology, Law and Economics (PPLE)

Environment and Biology

Human Geography and Planning

Arts and Culture

Ancient Studies

 

Archaeology

 

Global Arts, Culture and Politics

Language and Area Studies

English Language and Culture

 

Linguistics

 

Sign Language Linguistics (Linguistics)

Economics and Business

Actuarial Science

 

Business Administration

 

Business Analytics

 

Econometrics (Econometrics and Data Science)

 

Economics and Business Economics

Chương trình thạc sĩ

Các khoa

  • Economics and Business(42)
  • Humanities(43)
  • Medicine(1)
  • Social and Behavioural Sciences(45)
  • Science(36)
  • Law(8)
  • Interdisciplinary

Yêu cầu đầu vào

Chương trình cử nhân

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm thi trung bình các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông là 7.0 và không môn nào dưới 6.5
  • IELTS: 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0

Chương trình thạc sĩ

  • Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành
  • IELTS: 6.5 hoặc 7.0 phụ thuộc vào từng ngành
  • GMAT: 600 cho chương trình học liên quan đến mảng kinh doanh.

Học phí của trường Đại học Amsterdam

  • Đại học: 9.650 EUR/ năm – 11.000 EUR/ năm (tuỳ ngành)
  • Thạc sĩ: 16.060 – 17750 EUR/ năm (tuỳ ngành)

Học bổng Hà Lan – Đại học Amsterdam (UvA)

Chương trình học bổng Amsterdam Merit Scholarship

Bậc cử nhân

Học bổng dành cho ngành Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Kinh tế lượng và Định phí bảo hiểm.

  • Giá trị học bổng: 18.000 EUR/3 năm
  • Yêu cầu học bổng: Là sinh viên quốc tế, GPA: 90-100%, IELTS: 7.0 không kỹ năng nào dưới 7.0 (nếu có kỹ năng 6.5 vẫn có thể nộp.), TOEFL iBT: 100 không kỹ năng nào dưới 22, Thư động lực (300 từ)

Học bổng dành cho ngành Tâm lý học

  • Điều kiện nộp học bổng: Xét học bổng dựa trên bài tuyển chọn đầu vào của ngành học.

Bậc thạc sĩ

Học bổng dành cho những ngành học sau: Giáo dục và phát triển trẻ em, Vật lý và thiên văn học (Khoa học về năng lượng và tính bền vững), Thạc sĩ sư phạm (Vấn đề rủi ro ở trẻ thành niên)

Giá trị học bổng: Phụ thuộc vào các khoa của từng ngành học

Cơ hội nghề nghiệp 

UvA Economics và Business có trung tâm nghề nghiệp chuyên dụng và giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp chuyên nghiệp của mình. Trường cung cấp cho bạn Chương trình Định hướng Nghề nghiệp, các bài tập và công cụ để giúp bạn trực tiếp hơn trong quá trình chuẩn bị cho sự nghiệp của mình.

Học tập tại UvA bạn có quyền truy cập vào Cổng thông tin nghề nghiệp EB (EB Career Portal). Tại đây, bạn sẽ có thể tìm thấy các vị trí tuyển dụng, cơ hội thực tập và thực tập, cũng như các sự kiện và hội thảo nghề nghiệp.

Các cố vấn nghề nghiệp của trường luôn sẵn sàng hướng dẫn và giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách, nguyện vọng, động lực và tham vọng của mình.

Sinh viên du hoc Ha Lan tốt nghiệp Đại học Amsterdam có mức lương hấp dẫn từ 41.000 đến 131.000 EUR. Bằng cấp được trả lương cao nhất tại UvA là chương trình Thạc sĩ Điều hành (Executive Masters) với gói lương trung bình hàng năm là 113.000 EUR. Các nhà tuyển dụng hàng đầu bao gồm KLM, Hilton, Adidas, Microsoft.

_________________________

Liên hệ ngay với Du học Ni Hao để được hỗ trợ chương trình học bổng lên tới 100%

Văn phòng tư vấn du học: 78 - 80 CMT, P.Võ Thị Sáu, Q.3, Tp.HCM

Hotline: (028) 7777 3336

Link Đăng Ký: https://www.duhocnihao.com/pages/tu-van-du-hoc

popup

Số lượng:

Tổng tiền: