Harbin Institute of Technology, Shenzhen - 哈尔滨工业大学(深圳)- Đại học Công n

Harbin Institute of Technology, Shenzhen - 哈尔滨工业大学(深圳)- Đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân (Thâm Quyến)

Thứ Th 3,
04/07/2023
Đăng bởi Tuấn


Về Viện Công nghệ Habin, Shenzhen

Viện Công nghệ Habin, Shenzhen được thành lập năm 2002 và nằm tại Khu vực Vịnh lớn ở miền Nam Trung Quốc. Viện cung cấp các chương trình đào tạo toàn diện cho các cấp bậc đại học, sau đại học và tiến sĩ. Viện có 10 trường và 4 trung tâm nghiên cứu, với nghiên cứu tập trung vào vật liệu, chế tạo thiết bị thông minh, công nghệ thông tin tương lai, trí tuệ nhân tạo, thành phố thông minh, khoa học không gian, kỹ thuật biển và dược phẩm sinh học. Mục tiêu của viện là trở thành một "trường quốc tế hóa, có kỹ năng cao và tập trung nghiên cứu", và hiện nay, viện tập trung vào cách mạng hóa giáo dục đại học, thu hút nhân tài và tiên phong trong chiến lược giáo dục toàn cầu.

Viện Công nghệ Habin (HIT) được thành lập năm 1920 tại Habin, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Năm 1954, HIT trở thành một trong sáu cơ sở được chỉ định đầu tiên làm Đại học Trọng điểm Quốc gia bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc. Hiện nay, HIT là một trong chín trường trong Liên minh Đại học Trung Quốc (C9). HIT là một trường đại học có khoa học và kỹ thuật là trọng tâm và đã phát triển để bao gồm quản lý, nghệ thuật tự do, kinh tế, luật học và các ngành học khác. Nổi tiếng với tư cách là "đại mẫu của các kỹ sư," trường hào hứng với nhiều thành tựu đầu tiên. HIT thành lập Trường Hàng không vũ trụ đầu tiên tại Trung Quốc. HIT là trường đại học Trung Quốc đầu tiên tự phát triển và phóng thành công vệ tinh nhỏ vào quỹ đạo xung quanh Mặt Trăng. HIT cũng là trường tiên phong trong việc đạt được giao tiếp bằng laser giữa vệ tinh và trạm điểm trên mặt đất. Ngoài ra, HIT đã phát triển ra máy tính chơi cờ đánh cờ tương tác đầu tiên của Trung Quốc, và HIT là trường đại học Trung Quốc đầu tiên sản xuất robot hàn cắt cung và điểm

. HIT là trường đại học đầu tiên trên thế giới công bố cấu trúc của Yếu tố Lây nhiễm Vi rút HIV (Vif). Đồng thời, HIT cũng là trường đại học đầu tiên đạt thành tựu đáng kể trong việc hỗ trợ phát triển kết cấu cho những thiết bị thu phát sóng radio lớn nhất thế giới. HIT cũng đã tiến hành thành công các thử nghiệm duy trì và bảo dưỡng con người - máy móc trong quỹ đạo của một nhà khai thác không gian.

Tại HIT, có 22 trường, 86 chương trình đào tạo đại học, 9 Ngành học Trọng điểm Quốc gia và 7 Viện nghiên cứu Trọng điểm Quốc gia. HIT cũng có 38 thành viên của Học viện Khoa học Trung Quốc (CAS) và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc (CAE) trong đội ngũ giảng viên. Mười một ngành học tại HIT được xếp hạng trong 1% đầu trên danh sách Chỉ số Khoa học Cần thiết (ESI), bao gồm khoa học vật liệu, khoa học máy tính và kỹ thuật. Năm 2020, HIT đứng đầu danh sách "Đại học Toàn cầu Tốt nhất cho Kỹ thuật Điện và Điện tử" của U.S. News & World Report và xếp thứ 6 trên danh sách "Đại học Toàn cầu Tốt nhất cho Kỹ thuật" của họ. Từ khi thành lập, HIT luôn tạo dựng một môi trường quốc tế mạnh mẽ. Hiện nay, HIT đã ký kết các thỏa thuận hợp tác học thuật với 278 trường đại học ở 39 quốc gia. Những hợp tác này bao gồm chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên, hội thảo học thuật chung và hợp tác nghiên cứu khoa học. Chiến lược "HIT Lớn hơn" dịch thành "Một Đại học, Ba Khuôn viên," bao gồm khuôn viên Habin, khuôn viên Weihai và khuôn viên Shenzhen. HIT đang không ngừng tiến gần đến mục tiêu trở thành một trường đại học hàng đầu thế giới.

 

 

Dưới đây là một số ưu điểm của Trường Đại học Công nghệ Harbin, Shenzhen (HITSZ):

Vị trí uy tín: HITSZ được công nhận là một trường đại học hàng đầu và được liệt kê trong "Dự án 211" và "Dự án 985", những sáng kiến nhằm phát triển và hỗ trợ các trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc.

Thành viên C9 League: HITSZ là một trong các thành viên sáng lập của C9 League, thường được coi là tương đương với Ivy League của Hoa Kỳ. Việc trở thành thành viên trong liên minh này cho thấy tiêu chuẩn học thuật cao và sự xuất sắc trong nghiên cứu của trường.

Xuất sắc trong kỹ thuật: HITSZ được xếp hạng trong top 4 Đại học tốt nhất về Kỹ thuật trong Bảng xếp hạng "Best Global Universities for Engineering" năm 2021 của U.S. News. Sự công nhận này nhấn mạnh sức mạnh của trường trong giáo dục và nghiên cứu kỹ thuật.

Chuyên môn quốc tế: HITSZ có đội ngũ giảng viên có trình độ cao với nền tảng quốc tế đáng kể. Khoảng 80% giảng viên toàn thời gian đã từng học tập và làm việc ở nước ngoài, mang đến cho trường sự đa dạng và kinh nghiệm phong phú.

Cơ sở vật chất hiện đại: HITSZ sở hữu 52 phòng thí nghiệm chính, phòng thí nghiệm kỹ thuật và nền tảng công cộng cấp trên mức đô thị. Các cơ sở vật chất hiện đại này cung cấp cho sinh viên và nhà nghiên cứu tiếp cận tài nguyên tiên tiến cho học tập và nghiên cứu khoa học.

Quỹ nghiên cứu: HITSZ đã tích luỹ được quỹ nghiên cứu khoa học đáng kể với số tiền trên 2,1 tỷ CNY (nhân dân tệ Trung Quốc). Quỹ này cho phép nhà nghiên cứu và giảng viên tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng và đóng góp vào sự tiến bộ khoa học.

Hợp tác với ngành công nghiệp: HITSZ đã thiết lập hợp tác với hơn 800 doanh nghiệp tại Shenzhen, tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa giảng đường và ngành công nghiệp. Qua những sự hợp tác này, HITSZ đã thành công trong việc giải quyết hơn 1.400 vấn đề công nghệ chủ yếu của các doanh nghiệp này, chứng tỏ cam kết với ứng dụng thực tế và chuyển giao công nghệ.

Những ưu điểm này cùng nhau góp phần vào danh tiếng của HITSZ như một trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và hợp tác ngành công nghệ.

 
popup

Số lượng:

Tổng tiền: