Jiangxi University Of Finance And Economics - 江西财经大学 - Đại học Kinh tế

Jiangxi University Of Finance And Economics - 江西财经大学 - Đại học Kinh tế Tài chính Giang Tây

Thứ Th 5,
06/07/2023
Đăng bởi Chen Huang


Đại học Tài chính Kinh tế Giang Tây (JUFE), được thành lập vào năm 1923, nằm tại thành phố Nanchang, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Đây là một trường đại học nổi tiếng tại Trung Quốc, xếp hạng thứ 7 trong số tất cả các trường đại học chuyên ngành tài chính và kinh tế. Ngày 6 tháng 2 năm 2008, Thủ tướng Wen Jiabao đã chung vui đêm giao thừa cùng giảng viên và sinh viên của JUFE và đã có một bài phát biểu quan trọng, ca ngợi trường là một trường đại học xuất sắc, khích lệ trường tiếp tục phấn đấu và cung cấp một giáo dục đáng hài lòng cho mọi người.

Đại học Tài chính Kinh tế Giang Tây do Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Chính quyền tỉnh Giang Tây tài trợ và quản lý, là một trường đại học chuyên ngành tài chính và kinh tế, tập trung vào kinh tế và quản lý và đồng thời thúc đẩy sự phát triển hòa hợp của lĩnh vực pháp luật, kỹ thuật, nhân văn, khoa học và nghệ thuật. Từ khi thành lập, JUFE luôn tuân thủ phương châm "Trung thực, Sống động, Chân thành và Kiên định" và triết lý "Cống hiến, Hòa hợp và Hoàn thiện", hình thành đặc điểm đào tạo các tài năng sáng tạo và khởi nghiệp có thể đại diện cho phương châm và triết lý. Ngoài ra, trường cũng tập trung vào xây dựng một trường đại học với chất lượng cao, các ngành học đa dạng, những tài năng xuất sắc, pháp luật và đạo đức tốt. Với mục tiêu phát triển "trường đại học tài chính hàng đầu và được công nhận quốc tế", JUFE đang tiến tới giấc mơ trở thành "một trường danh tiếng trăm tuổi" với nền tảng vững chắc, đặc điểm nổi bật và sự hài lòng của mọi người.

JUFE có bốn khuôn viên, với tổng diện tích 1,46 triệu mét vuông và diện tích xây dựng hơn 1 triệu mét vuông. Trường có một bộ sưu tập sách gồm 8,62 triệu cuốn (bao gồm 1,86 triệu cuốn sách điện tử). Khuôn viên trường có cảnh quan đẹp và phong cảnh độc đáo, được xếp vào 300 đơn vị xanh tốt nhất của Trung Quốc.

JUFE có 17 trường dạy, bao gồm Trường Quản trị Kinh doanh, Trường Tài chính công và Quản lý công, Trường Kế toán, Trường Thương mại và Kinh tế Quốc tế, Trường Kinh tế, Trường Tài chính, Trường Thống kê, Trường Quản lý thông tin, Trường Du lịch và Quản lý đô thị, Trường Kỹ thuật Phần mềm và Internet of Things (Trường Cao đẳng Phần mềm UF), Trường Ngoại ngữ, Trường Nhân văn, Trường Luật, Trường Nghệ thuật, Trường Thể dục (Khoa Giáo dục Quốc phòng), Trường Nghiên cứu Chủ nghĩa Mác-xít và Trường Công nghiệp hiện đại VR (Thực tế ảo). Ngoài ra, JUFE có 20.718 sinh viên đại học, 5.244 sinh viên sau đại học và 424 sinh viên nghiên cứu tiến sĩ.

JUFE có 7 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ và 7 chương trình tiến sĩ của các ngành học cấp độ một như Kinh tế Ứng dụng, Kinh tế Lý thuyết, Khoa học và Kỹ thuật Quản lý, Quản trị Kinh doanh, Thống kê, Luật và Lý thuyết Mác-xít. Ngoài ra, trường còn có 39 chương trình tiến sĩ của các ngành học cấp độ hai, 101 chương trình thạc sĩ và 57 chương trình đại học. Năm 1998, JUFE được phê duyệt là trường đại học đầu tiên ở Giang Tây chạy chương trình MBA và năm 2009, trường đại học đầu tiên chạy chương trình EMBA ở Giang Tây.

JUFE có 2.313 cán bộ, gồm 289 giáo sư, 525 giảng viên chính, 855 giảng viên có bằng tiến sĩ, 159 người hướng dẫn tiến sĩ, 843 người hướng dẫn thạc sĩ, 2 người được tài trợ trong Chương trình Ứng dụng Nhân tài Mới của Bộ Giáo dục, 2 giải thưởng Giáo dục Xuất sắc Quốc gia, 15 người được trợ cấp đặc biệt từ Hội đồng Nhà nước và 2 Giáo viên Mô hình Quốc gia.

JUFE đã đạt được những thành tựu đáng kể trong nghiên cứu khoa học. Kể từ năm 2009, trường đã thu được 311 dự án của Quỹ Khoa học Xã hội Quốc gia Trung Quốc, bao gồm 21 dự án chủ đề và 402 dự án của Quỹ Khoa học Tự nhiên Quốc gia Trung Quốc, bao gồm 1 dự án chủ đề. Dựa trên lợi thế về ngành học, tài năng và nhà lý thuyết, JUFE đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế và xã hội của Giang Tây, đặc biệt là các vấn đề phát triển kinh tế và xã hội quan trọng cũng như xây dựng Giang Tây, và tiến hành các cuộc điều tra sâu rộng để cung cấp kết quả nghiên cứu quan trọng, đề xuất chính sách và lời khuyên cho quyết định của chính phủ, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý xã hội. JUFE cũng đóng vai trò như một tư duy và ngân hàng giải pháp trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội địa phương và các bài báo của nó đã được các lãnh đạo tỉnh khẳng định nhiều lần.

JUFE cam kết mở rộng hợp tác và đối tác với nhiều trường đại học ở nước ngoài và vượt qua biên giới. Hiện nay, JUFE có quan hệ đối tác ổn định với hơn 160 trường đại học ở 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, như Viện Công nghệ New York, Đại học Illinois tại Urbana-Champaign (UIUC), Đại học McMaster, Đại học Southampton, Trường Kinh doanh Audencia, Đại học Monash, Đại học Oulu, Đại học Aalborg, Viện Đại học Lisbon (ISCTE-IUL), để kể một số. Năm 1997, JUFE tiếp nhận lô đầu tiên của sinh viên quốc tế từ Viện Kinh tế Vienna ở Áo; Bắt đầu từ năm 1998, JUFE đã được phê duyệt để tổ chức Chương trình MBA Trung-Mỹ (JUFE và NYIT) và Chương trình MBA Trung-Úc (JUFE và UNISA); Năm 2010, JUFE trở thành trường đại học đầu tiên trên đất liền Trung Quốc tham gia Chương trình Trao đổi Sinh viên Quốc tế (ISEP). Hiện nay, trường cung cấp ngành Kinh doanh Quốc tế bằng tiếng Anh cho sinh viên nước ngoài và bốn ngành Kinh tế Quốc tế, Tài chính, Kế toán và Thống kê cho sinh viên sau đại học và nghiên cứu tiến sĩ học tập tại JUFE. Kể từ năm 2013, JUFE đã gửi hơn 1.500 sinh viên đi nước ngoài để học tập tại Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Phần Lan và Hà Lan. Kể từ năm 2007, tổng số lượng sinh viên JUFE tiếp tục học tập tại các trường đại học hàng đầu như Đại học Oxford và Đại học Cambridge đã đạt hơn 1000 sinh viên. Vào tháng 5 năm 2016, Viện Khảo cổ học, được thành lập tại Đại học Coventry ở Anh, chính thức bắt đầu hoạt động.

Tuân thủ phương châm "Trung thực, Sống động, Chân thành và Kiên định" và triết lý "Cống hiến, Hòa hợp và Hoàn thiện", JUFE đã đạt được những thành tựu xuất sắc trong việc đào tạo nhân tài, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng và giao lưu quốc tế, góp phần lớn vào sự phát triển kinh tế và xã hội cả ở cấp địa phương và toàn quốc. Hiện nay, JUFE cam kết xây dựng một trường đại học hàng đầu về tài chính và kinh tế với đặc điểm riêng.

 

HÌNH ẢNH

popup

Số lượng:

Tổng tiền: