Shanghai University of Political Science and Law - 上海政法学院 - Đại học Ch

Shanghai University of Political Science and Law - 上海政法学院 - Đại học Chính trị và Luật Thượng Hải

Thứ Th 3,
04/07/2023
Đăng bởi Tuấn


Về Trường Đại học Chính trị và Luật Thượng Hải

Lịch sử

Với lịch sử bắt nguồn từ năm 1984, trường phát triển từ ba tổ chức: Viện Hành chính Chính trị và Luật Thượng Hải, Trường Cao đẳng Tư pháp Thượng Hải và Trường Luật Đại học Thượng Hải. Trường khởi đầu chương trình đào tạo Cử nhân vào năm 1993 và chương trình Thạc sĩ vào năm 1998. Vào tháng 9 năm 2004, Chính quyền Thượng Hải chấp thuận thành lập Trường Đại học Chính trị và Luật Thượng Hải và trao cho nó tư cách là một trường đại học độc lập. Vào tháng 11 năm 2014, Ủy ban Giáo dục Thành phố Thượng Hải trở thành cơ quan giám sát của trường và kể từ đó, trường đã được vận hành bởi Ủy ban Giáo dục Thành phố Thượng Hải và Sở Tư pháp Thành phố Thượng Hải.

Hiện nay, SHUPL có hơn 11.000 sinh viên và 700 nhân viên. Theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2020, SHUPL xếp hạng thứ 4 trong các trường chuyên ngành chính trị và luật tại Trung Quốc.

Các ngành học

SHUPL gồm các khoa học pháp lý, kinh tế luật (Học viện Luật Tuyến tuyến), luật quốc tế, tư pháp hình sự, nghiên cứu Cảnh sát, trí tuệ nhân tạo và luật, kinh tế và quản lý, chính quyền, ngôn ngữ và văn hóa, Học viện Phim tài liệu Thượng Hải, Học viện Mác Lê Nin, Giáo dục Nghề nghiệp Cao cấp, Hợp tác và Trao đổi Quốc tế cùng các đơn vị giảng dạy các mô-đun giáo dục tổng quát như Công nghệ Thông tin và Thể dục.

Trường coi việc xuất sắc học thuật là động lực phát triển. Các môn học trong lĩnh vực luật học tại SHUPL được xếp vào danh sách môn học cấp đầu, cạnh tranh ở Thượng Hải. Một số môn học, trong số đó có luật quốc tế, luật hành chính, tội phạm học, luật tài chính, luật bảo vệ môi trường và tài nguyên, ứng dụng Mác Lê Nin tại Trung Quốc và báo chí và truyền thông, xếp hạng trong top tại Thượng Hải và cả nước. SHUPL cung cấp chương trình Thạc sĩ trong 3 lĩnh vực chính: luật học, lý luận Mác Lê Nin và báo chí và truyền thông, cũng như 4 chương trình bằng chuyên nghiệp: luật, thương mại quốc tế, công tác xã hội và báo chí và truyền thông. Trường đào tạo Tiến sĩ phối hợp với Đại học Trung Quốc Zhejiang, Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải, Đại học Hàng hải Dalian và Đại học Khoa học và Công nghệ Macau, và nghiên cứu sinh sau tiến sĩ với Trường Cao đẳng Chính trị và Luật Học Đông Trung Quốc. Năm 2017, trường được đưa vào danh sách các đơn vị đủ điều kiện để thành lập chương trình Tiến sĩ mới. Theo Bảng xếp hạng Đại học Trung Quốc về Khoa học Mềm năm 2020, trường xếp hạng thứ tư trong Bảng xếp hạng Trường Đại học Chính trị và Luật Trung Quốc năm 2020; trong Bảng xếp hạng chất lượng sinh viên đại học Trung Quốc năm 2020, trường xếp hạng 156 trên 1200 trường đại học được rút gọn danh sách.

Trường cung cấp hơn 40 chương trình Cử nhân trong các lĩnh vực học pháp, tội phạm học, sở hữu trí tuệ, kinh tế, quản trị kinh doanh, quản lý tài chính, kinh tế và thương mại quốc tế, kiểm toán, kinh tế và tài chính, thuế, xã hội học, công tác xã hội, lao động và an sinh xã hội, tâm lý học áp dụng, chính trị học và quản lý hành chính, chính trị học quốc tế, quản lý hành chính, ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, báo chí, truyền hình và truyền thanh, đạo diễn và biên tập truyền hình và truyền thanh, tiếng Anh, tiếng Nga, giáo dục tư tưởng chính trị và giáo dục Trung Quốc quốc tế, v.v. Từ năm 2014, trường đã bắt đầu tuyển sinh sinh viên dân tộc Trung Quốc từ Hồng Kông, Macao, Đài Loan và nước ngoài.

Đào tạo Nhân tài

Trường xem việc chất lượng giảng dạy như là sợi dây sinh mạng của mình và đã không ngừng cải thiện chất lượng của từng sinh viên tại mọi giai đoạn thông qua các phương thức khác nhau. Trong những năm gần đây, chúng tôi đã đạt được nhiều thành tựu trong việc thúc đẩy sáng tạo và khởi nghiệp cho sinh viên. Sinh viên của chúng tôi đã giành được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực sáng tạo và khởi nghiệp học thuật ngoại khoá, ngoài giải thưởng cao nhất tại Hội nghị Thường niên Sáng tạo và Khởi nghiệp Sinh viên Đại học Quốc gia lần thứ 7 năm 2014, giải thưởng hàng đầu tại "Cúp Zhixing" Thượng Hải lần thứ 7, một cuộc thi khởi nghiệp thanh niên và vị trí đầu tiên tại Giải vô địch Tranh luận về Nhà nước pháp quyền Thượng Hải trong ba năm liên tiếp. Phim tài liệu do sinh viên của chúng tôi thực hiện đã giành được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước nhiều lần. Đội cricket nam và nữ của SHUPL đã đạt vị trí đầu tiên liên tiếp tại Giải Vô địch Cricket Quốc gia (Nhóm Thăng hạng). Vào tháng 9 và tháng 10 năm 2017, Hội Mô phỏng LHQ SHUPL đã nhận được hai bức thư chúc mừng riêng từ Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres và Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác Thượng Hải Rashid Alimov ca ngợi đóng góp của hội. Tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi đã luôn trên 97% trong nhiều năm, xếp hạng cao trong số tất cả các trường đại học ở Thượng Hải. Năm 2013, SHUPL đã được trao danh hiệu "Đơn vị Tăng cường Việc làm Thượng Hải".

Cán bộ giảng viên

Trường tuân theo chiến lược thu hút học giả và chuyên gia cho sự phát triển lâu dài. Hiện tại, có hơn 130 giảng viên trẻ nhưng có tiềm năng về chuyên môn, sư phạm và nghiên cứu tham gia vào công việc giảng dạy. Trường đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong việc tuyển dụng và phát triển cán bộ giảng viên trẻ, như "Chương trình Dạy và Học của Ngôi sao" của Đại học Thượng Hải và "Dự án Phục vụ Học thuật Chính phủ Trung ương" và v.v. Bên cạnh đó, trường đã mời nhiều học giả nổi tiếng từ trong và ngoài nước để đảm nhận công việc giảng dạy và nghiên cứu tại trường. Trường đang đầu tư nhiều vào việc xây dựng môi trường làm việc và chế độ chính sách thu hút và giữ chân các nhà nghiên cứu giỏi, nhằm khuyến khích và ủng hộ nghiên cứu hàng đầu và sự phát triển chuyên môn của cán bộ giảng viên.

Tầm nhìn

Trường Đại học Chính trị và Luật Thượng Hải đã đặt mục tiêu trở thành một trường đại học nổi tiếng, ưu tú và có ảnh hưởng trong lĩnh vực chính trị và luật pháp, giáo dục và quản lý, và góp phần vào việc xây dựng Thượng Hải thành một trung tâm quốc tế về kinh tế, tài chính, thương mại và thông tin. Trường tập trung vào việc xây dựng hệ thống đào tạo và nghiên cứu mạnh mẽ, tạo ra nhân tài chất lượng cao, sẵn sàng phục vụ xã hội và cùng nhau phát triển.

 

 

 
popup

Số lượng:

Tổng tiền: