Suzhou Polytechnic Institute of Agriculture - 苏州农业职业技术学院 - Trường Cao

Suzhou Polytechnic Institute of Agriculture - 苏州农业职业技术学院 - Học viện Nông nghiệp Tô Châu

Thứ Th 5,
06/07/2023
Đăng bởi Zhang Jun


Về Tô Châu:
 

Học viện Nông nghiệp Suzhou được thành lập vào năm 1907. Ban đầu, trường mang tên Trường Nông nghiệp Chính quyền Suzhou. Trường có lịch sử 113 năm và được biết đến là nơi sinh ra của giáo dục nghề nghiệp về horticulture hiện đại và kỹ thuật cảnh quan ở Trung Quốc. Trong hơn một thế kỷ qua, trường đã tuân thủ phương châm "khuyến khích tự cải thiện, trồng cây và con người", tiếp tục tinh thần "cần cù tôn trọng nghề nông, lao động và sáng tạo" và đã đào tạo hơn 80.000 nhân tài kỹ thuật và quản lý chất lượng cao cho hệ thống nông nghiệp, bao gồm Zhang Shouyu, chuyên gia nghệ thuật làm hoa nổi tiếng và là một trong những người sáng lập của ngành nghệ thuật và horticulture hiện đại ở Trung Quốc, Hu Changchi, chuyên gia cây ăn trái nổi tiếng và một trong những người tiên phong trong giáo dục đại học nghệ thuật cây cảnh, Shen Shanjiong, nhà vi sinh vật học nổi tiếng và thành viên Học viện Khoa học Trung Quốc, Yu Xingde, nguyên Phó Tổng thống Đảng ủy tỉnh Giang Tô.

Trường có ba cơ sở, bao gồm cơ sở chính trên đường Xiyuan, cơ sở Xiangcheng và cơ sở Dongshan, với tổng diện tích hơn 100 ha. Trường có tổng cộng 7 khoa, bao gồm Khoa Khoa học và Công nghệ Cảnh quan, Khoa Kỹ thuật Cảnh quan, Khoa Kinh tế và Quản lý, Khoa Nông nghiệp thông minh, Khoa Kỹ thuật Môi trường, Khoa Khoa học và Công nghệ Thực phẩm và Khoa Giáo dục Quốc tế. Trường đã tuyển sinh gần 10.000 sinh viên trong 40 ngành học thuộc 18 tỉnh trên toàn quốc, với hơn 600 giảng viên đang công tác.

Trong những năm gần đây, trường đã xây dựng kế hoạch "dựa trên miền nam Giang Tô, phục vụ nông nghiệp, nông thôn và người nông dân, tập trung vào đặc điểm và nỗ lực vươn lên hạng nhất" và đã rõ ràng xác định con đường pháttrịnh phát triển đặc trưng bằng việc tạo ra năm thẻ danh tiếng gồm "phổ cập văn hóa nông nghiệp miền Nam Dương Tử, mở đầu giáo dục nghề nghiệp về cây cảnh, kế thừa kỹ thuật vườn Suzhou, dẫn đầu trong phát triển nông nghiệp thông minh và khám phá xuất khẩu quốc tế về nhân lực nông nghiệp". Vào cuối năm 2017, trường đã được lựa chọn thành viên của Các trường Cao đẳng cao cấp cấp cao tại tỉnh Giang Tô. Trường đã giành giải nhất của Giải thưởng Thành tựu Giảng dạy Quốc gia, giải thưởng của 50 trường có đóng góp dịch vụ cấp quốc gia, giải thưởng của 50 trường có ảnh hưởng quốc tế cấp quốc gia, giải thưởng đóng góp xuất sắc cho việc đào tạo nhân lực chất lượng cao cấp quốc gia, giải thưởng của trường tiên tiến về giáo dục nghề nghiệp ở tỉnh Giang Tô và giải thưởng của trường tiên tiến về công việc tuyển dụng ở tỉnh Giang Tô. Trường đã được xếp hạng "Khuôn viên Văn minh ở tỉnh Giang Tô" trong vòng 7 lần liên tiếp. Năm 2019, trường cũng được Bộ Giáo dục xác định là một trong 17 "Trường Cao đẳng cao cấp chất lượng cao quốc gia" tại tỉnh Giang Tô và được lựa chọn là một trong những trường tham gia "Kế hoạch Xây dựng Trường Cao đẳng cao cấp và Ngành có đặc điểm Trung Quốc". Giáo viên và sinh viên đã nhiều lần giành huy chương vàng trong Cuộc thi Năng lực Giảng dạy của Các trường Cao đẳng nghề Quốc gia và Cuộc thi Kỹ năng của Sinh viên. Vào ngày 23 tháng 5 năm 2019, Sun Chunlan, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương, Phó Thủ tướng Hội đồng Nhà nước, đã thăm trường chúng tôi để nghiên cứu và hoàn toàn tán thành công việc đào tạo nhân tài của trường.

Trường coi trọng công việc tuyển dụng, khởi nghiệp và giáo dục thêm của sinh viên tốt nghiệp. Sự lựa chọn về nơi làm việc của các sinh viên tốt nghiệp tập trung chủ yếu ở khu vực đô thị Suzhou, Khu phát triển Công nghệ cao, Thượng Hải, Zhejiang, Shenzhen và các vùng lân cận. Tỷ lệ việc làm của trường đã duy trì ở mức cao hơn 98%. Mức lương trung bình hàng tháng của sinh viên tốt nghiệp hiện nay là hơn 4000 RMB. "Mức độ khuyến nghị của trường" của các sinh viên tốt nghiệp đứng đầu các trường nghề nông nghiệp tại tỉnh Giang Tô. Đồng thời, trường đầu tư hơn 2 triệu RMB mỗi năm để tài trợ cho sinh viên khởi nghiệp. Nhiều mô hình kinh doanh mới đã xuất hiện từ các sinh viên tốt nghiệp. Các sinh viên tốt nghiệp cũng có thể được thăng tiến vào các trường đại học và cao đẳng để tiếp tục học tập thông qua nhiều con đường khác nhau. Dữ liệu chính thức từ "Báo cáo Khảo sát về Việc làm của Sinh viên tại tỉnh Giang Tô năm 2018" cho thấy tỷ lệ thăng tiến đại học của trường lên tới 32,94%, đứng đầu các trường Cao đẳng cao cấp ở tỉnh.

"Nắm bắt từng phút giây, Hiện thực hóa giấc mơ của bạn", Nhân viên và sinh viên của SZAI rất mong chờ sự tham gia của bạn!

HÌNH ẢNH:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: